Đăng ký trên hệ thống mạng đấu thầu quốc gia như thế nào

Hướng dẫn đăng ký thông tin nhà thầu trên hệ thống mạng đấu thầu quốc gia, thủ tục nhanh chóng, tư vấn hỗ trợ miễn phí cho các tổ chức doanh nghiệp trên toàn quốc.

đăng ký thông tin trên hệ thống mạng đấu thầu quốc gia

Bạn không biết Đăng ký trên hệ thống hệ thống mạng quốc gia như thế nào?

Khi đăng ký tư cách nhà thầu trên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia, nhà thầu cần thực hiện các công việc nào?

Công ty cổ phần đầu tư xây dựng và phát triển Tây Đô hỏi:

Đơn vị tôi là một doanh nghiệp nhỏ có trụ sở tại địa phương chưa phát triển về internet, liên tục tham gia các gói thầu tại địa phương. Gần đây khi đến mua hồ sơ mời thầu (HSMT), chúng tôi được bên mời thầu nhắc nhở thực hiện việc đăng ký thông tin nhà thầu lên hệ thống mạng đấu thầu quốc gia. Khi tham gia đấu thầu các gói thầu phát hành HSMT, hồ sơ yêu cầu (HSYC) kể từ ngày 01/7/2014 mà chúng tôi chưa thực hiện việc đăng ký nhà thầu trên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia thì có được đánh giá là có tư cách hợp lệ không? Trường hợp phải đăng ký thông tin nhà thầu trên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia, công ty chúng tôi cần thực hiện các công việc nào?

VIỆN ĐÀO TẠO VÀ QUẢN LÝ XÂY DỰNG TRẢ LỜI

Việc đăng ký thông tin nhà thầu qua mạng trên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia được quy định tại Luật Đấu thầu số 43/2013/QH13 (Luật Đấu thầu 2013) quy định một trong những điều kiện để nhà thầu có đủ tư cách hợp lệ khi tham gia đấu thầu là: “Đã đăng ký trên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia” (muasamcong.mpi.gov.vn). Các nhà thầu được chỉ định buộc phải có tên trong hệ thống cơ sở dữ liệu về nhà thầu của cơ quan quản lý nhà nước” (quy định tại điểm e Khoản 2 Điều 22 của Luật Đấu thầu 2013). 

Trên cơ sở này, Nghị định số 63/2014/NĐ-CP ngày 26/6/2014 của Chính Phủ xác định nhà thầu phải có trách nhiệm đăng ký tham gia, chủ động cung cấp và xác nhận về năng lực, kinh nghiệm doanh nghiệp vào cơ sở dữ liệu nhà thầu trên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia (Điểm đ Khoản 1 Điều 7 và Điểm a Khoản 1 Điều 8 của Nghị định 63 và Khoản 1 Điều 128 của Nghị định 63 ). Việc nhà thầu đăng ký vào Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia đã được quy định tại các văn bản pháp lý cao nhất về đấu thầu.

Vấn đề thắc mắc của công ty bạn cũng là câu hỏi của rất nhiều doanh nghiệp khác. Đó là khi nào quy trình đấu thầu qua mạng trở nên bắt buộc?

Hình thức đấu thầu qua mạng còn mới mẻ ở Việt Nam, việc quyết định có thực hiện hay không phụ thuộc nhiều vào các yếu tố “sẵn sàng” của các bên tham gia như tính đáp ứng điều kiện về hạ tầng kỹ thuật, máy tính, Internet (đối với cả cơ quan quản lý nhà nước về đấu thầu là Bộ Kế hoạch và Đầu tư, các chủ đầu tư, bên mời thầu và các
nhà thầu như trường hợp doanh nghiệp hỏi), nên quy định trên cần phải được thực hiện theo một lộ trình phù hợp điều này được quy định tại khoản 2 Điều 60 Luật Đấu Thầu và khoản 5 Điều 129 theo nghị định 63. Khi việc ứng công nghệ thông tin và mạng internet chưa phổ biến, việc tiến hành theo lộ trình đối với quy định trên là phù hợp với điều kiện Việt Nam và phù hợp với thông lệ quốc tế.

Nói tóm lại, việc tiến hành đăng ký thông tin nhà thầu trên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia là chưa bắt buộc nên khi tham gia đấu thầu các gói thầu phát hành hồ sơ mời thầu hoặc hồ sơ yêu cầu từ ngày 01/7/2014 mà doanh nghiệp chưa thực hiện việc đăng ký nhà thầu trên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia nhưng đáp ứng đầy đủ các
quy định khác của hồ sơ mời thầu thì vẫn được đánh giá là hợp lệ.

Tuy nhiên, internet ngày càng bùng nổ nên việc đăng ký đấu thầu qua mạng là xu thế tất yếu. Các nhà thầu phải nhanh chóng cập nhật để tiến hành công tác này sớm nhất phục vụ cho công tác đấu thầu của doanh nghiệp.

Tham khảo: Dịch vụ đăng ký thông tin nhà thầu trên hệ thống mạng đấu thầu quốc gia

Công ty bạn muốn muốn đăng ký trên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia, doanh nghiệp chỉ cần có máy vi tính cấu hình sử dụng hệ điều hành Windows XP,Windows 7, 8, Windows Vista, trình duyệt Internet Explorer và có kết nối Internet hoàn toàn có thể tự tiến hành đăng ký tham gia Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia tại địa chỉ http://muasamcong.mpi.gov.vn và chỉ cần thực hiện đầy đủ các bước theo hướng dẫn của hệ thống

Để nắm vững hơn kiến thức chuyên sâu đấu thầu qua mạng và thủ tục đăng ký nhà thầu qua hệ thống đấu thầu mạng Quốc Gia, các bạn có thể bổ sung thêm kiến thức tại khóa học đấu thầu qua mạng được tổ chức bởi chúng tôi – Viện Đào Tạo Và Quản Lý Xây Dựng.

Để được tư vấn miễn phí về các dịch vụ khác, quý khách vui lòng liên hệ: 0902.891.518. Chúng tôi luôn đón chờ cuộc gọi, được phục vụ quý khách là niềm vinh hạnh vô cùng to lớn cho chúng tôi!

 

Đăng ký trên hệ thống mạng đấu thầu quốc gia như thế nào
5 (100%) 2 votes

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *